Cách chữa bệnh trĩ ngoại nhẹ – chữa bệnh trĩ ngoại độ 1

0
1

Theo các bác sĩ nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ ngoại nhẹ hiện nay là do tình trạng táo bón, có thể do thói quen ăn uống – sinh hoạt hàng ngày không điều độ của bệnh nhân dẫn tới suy tĩnh mạch –  nguyên nhân bệnh trĩ.

Trĩ ngoại độ 1 (trĩ ngoại nhẹ). Búi trĩ thò ra ngoài, nhưng kích thước vẫn còn nhỏ, cảm giác cộm ở hậu môn, có thể kèm theo dấu hiệu nóng rát hậu môn. Nếu điều trị đúng cách bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn này thì việc chữa trị sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại nhẹ

Cách chữa bệnh trĩ ngoại nhẹ 

Cách chữa bệnh trĩ ngoại nhẹ

Phương pháp nội khoa:  Tùy theo cơ địa, sức khỏe và điều kiện cá nhân mà người bệnh có thể lựa chọn theo chữa bệnh trĩ ngoại độ 1 bằng Đông y, phương pháp này có ưu điểm là chữa bệnh tận gốc từ nguyên nhân, tuy nhiên có thể cần tính kiên trì của người bệnh. Còn Tây y chữa trĩ ngoại cấp độ 1 thì có ưu thế về thời gian chữa trị nhưng tính triệt để chưa cao, một số trường hợp có thể gây ra tác dụng phụ do tích hợp quá nhiều loại thuốc. Những người bệnh trĩ chỉ được chỉ định cắt búi trĩ khi dùng thuốc mà không mang lại hiệu quả, các búi trĩ đã phình to và kèm theo các biến chứng viêm nhiễm hoại tử.

Hình ảnh trĩ ngoại nhẹ độ 1

Hình ảnh trĩ ngoại nhẹ độ 1

Lời khuyên từ chuyên gia

– Chăm chỉ tập các bài vận động nhẹ: Đối với người bệnh trĩ, dù ít vận động hay tập các môn thể thao nặng nhọc đều là các nhân tố góp phần làm bệnh nặng hơn. Trong quá trình điều trị bệnh trĩ ngoại độ 1 người bệnh nên lựa chọn một số bài tập vận động nhẹ nhàng giúp thúc đẩy nhu động ruột, tăng cường lưu thông máu tại vùng chậu. Bệnh nhân có thể đi bộ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày.

Đi bộ mỗi ngày giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại nhẹ

Đi bộ mỗi ngày giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại nhẹ

Lưu ý: Người bệnh trĩ nên tránh các môn thể thao khiến tình trạng bệnh nặng hơn như yoga, thiền, nâng và tập tạ, chạy nhanh, tập cơ bụng…

– Tránh táo bón: táo bón là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ. Để ngăn chặn bệnh trở nên nặng hơn, làm giảm cảm giác đau tức do bệnh trĩ ngoại nhẹ gây ra, người bệnh cần uống nhiều nước, tăng cường bổ sung chất xơ để cơ thể đào thải các độc tố có hại ra ngoài.

Nếu bạn đang bị trĩ thì hãy liên hệ với Đông y Trúc Sen Đường để được điều trị nhanh chóng, bởi tại đây đã điều chế ra sản phẩm đặc trị bệnh trĩ từ thảo dược thiên nhiên – Mộc Trĩ Vương an toàn, không tác dụng phụ, đảm bảo khỏi hoàn toàn, không hết trĩ hoàn tiền 100%.

Mọi thắc mắc về bệnh Trĩ Quý khách vui lòng để lại SỐ ĐIỆN THOẠI – chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí tình trạng cũng như phương pháp điều trị bệnh trĩ

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRÚC SEN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 115, Tô Hiệu, TP Hưng Yên
HOTLINE: 1900.2118 – 0981.041.232


TS/Bác sĩ: Nguyễn Thị Hằng

Chức vụ: Trưởng khoa nội

Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền
* Thông tin của quý khách sẽ được bảo mật tuyệt đối theo quy định tại đây